mNguyên Liệu:
Ba Rọi 500 gr
Rượu trắng 5 muỗng canh
Nước tương Maggi
Rượu trắng 5 muỗng canh
Nước tương Maggi
Quế cây 50 gr
Hắc xì dầu vài giọt
Dầu olive
Dấm gạo 2 muỗng
mật ong 1 muỗn
Tiêu xay
Cách mần :
Ba rọi cắt lát mỏng - món ngon từ thịt ba chỉ , ướp với rượu trắng, nước tương, dấm gạo, 1 muỗng canh dầu olive, mật ong, tiêu. Rang quế cây, bẻ vụn và ướp chung. Bỏ tủ lạnh 1 tiếng trước khi mần.
Đun nóng dầu ăn trong chảo không dính, áp chảo thịt ba rọi mỗi mặt 3 phút.
Note1: Nếu ướp sẵn để tủ lạnh qua đêm sẽ thơm hơn.
Note2: Không có rượu trắng lấy rượu gì cũng được.
Note 3: Có thể dùng nước ướp để đánh nước sauce. Cho thêm 1 muỗng mật ong và làm kẹo lại trên chảo xong rưới lên thịt. Rắc tiêu lên rồi cháp.
Note2: Không có rượu trắng lấy rượu gì cũng được.
Note 3: Có thể dùng nước ướp để đánh nước sauce. Cho thêm 1 muỗng mật ong và làm kẹo lại trên chảo xong rưới lên thịt. Rắc tiêu lên rồi cháp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét